เปิดอาณาจักร ยางพาราไทย ที่ไปไกล ในตลาดโลก : NOV - DEC, 2016

จากนั้น ดร.ไวยวุฒิ สินเจริญกุล ประธานกรรมการ ในฐานะผู้วางรากฐานธุรกิจ ก็ทำให้บริษัท ยางพาราสัญชาติไทยขยายธุรกิจให้เติบโต แบบก้าวกระโดด พลิกให้ชื่อ “ศรีตรัง” ก้าวเป็น ผู้ผลิตยางพาราที่กุมส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุดของโลก
  ทีมงาน Be LINK มีโอกาสพูดคุยกับสามหนุ่ม “สินเจริญกุล” ทายาทผู้ขับเคลื่อนธุรกิจรุ่นปัจจุบันอย่าง พร้อมหน้าพร้อมตากันที่สำนักงานย่านเพลินจิต พวกเขา พร้อมเปิดวิสัยทัศน์ “ศรีตรังโมเดล” ที่กำลังจะก้าวขึ้นสู่ ปีที่ 30 ในปี 2560 นี้
  ภายใต้ชายคาครอบครัวศรีตรัง พี่ชายคนโต “จูเนียร์” วีรสิทธิ์ สินเจริญกุล รับตำแหน่งกรรมการบริหาร รับผิดชอบ งานภาพรวมด้านการบริหารงานของบริษัท
  “เบ๊บ” วิชญ์พล สินเจริญกุล รับหน้าที่ดูแลด้านธุรกิจ ยางธรรมชาติ รวมถึงฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations)
  และ “บูม” วิทย์นาถ สินเจริญกุล ดูแลด้านธุรกิจถุงมือยาง การสร้างแบรนด์ สื่อสารองค์กร และ Corporate Social Responsibility (CSR)
  ทั้งสามย้ำว่าภารกิจสำคัญของพวกเขา คือการสาน ต่อธุรกิจ สานต่อความน่าเชื่อถือ การรักษามาตรฐาน และรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าที่มีมาเกือบ 30 ปี แน่นอนว่า การรักษาแชมป์ไม่ใช่เรื่องง่าย และพวกเขาก็ ไม่เคยประมาทบนเส้นทางความสำเร็จ

พัฒนาการ “ศรีตรัง”
  ในปี 2530 ศรีตรังเปิดตัวด้วยโรงงานผลิตยางแผ่น รมควัน ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งในขณะนั้นยางแผ่น รมควันถือเป็นวัตถุดิบหลักของอุตสาหกรรมยางล้อรถยนต์
  หลังก่อตั้งธุรกิจเพียง 4 ปี ศรีตรังก็สามารถเข้าจดทะเบียน ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และถือเป็นหนึ่งเดียว ในบริษัทสัญชาติไทยที่มีหุ้นจดทะเบียนอยู่ใน 2 ตลาดหุ้น ได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และตลาด หลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) ควบคู่กันได้สำเร็จ ในปี 2554
  ปัจจุบัน “ศรีตรัง” ดำเนินธุรกิจยางพาราครอบคลุม ตั้งแต่ธุรกิจต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ เป็นผู้ผลิตยางพารา รายใหญ่ของไทยและของโลก จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาง ธรรมชาติขั้นพื้นฐานทุกประเภท ตอบสนองความต้องการ ด้านวัตถุดิบที่หลากหลายจากทั่วโลก ได้แก่ ยางแท่ง ยางแผ่นรมควัน และน้ำยางข้น โดยปัจจุบันมีกำลังการ ผลิตสูงสุดอยู่ที่ 2.4 ล้านตันต่อปี
  ประกอบด้วยสำนักงานใหญ่ใน 7 ประเทศ คือ ไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เวียดนาม เมียนมาร์ สหรัฐอเมริกา และจีน มีโรงงานการผลิตทั้งสิ้น 35 แห่ง ทั้งใน ประเทศไทย อินโดนีเซีย เมียนมาร์ และเวียดนาม ซึ่ง เป็นฐานอุตสาหกรรมแหล่งใหม่ภายใต้อาณาจักรศรีตรัง

... สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ในนิตยสาร Be Link ( คอลัมน์ Cover Story ) ฉบับเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม 2559

MOST POPULAR
Editor’s Pick :
NOV - DEC, 2016

ALL YOU NEED IS BAGS
SEE ALSO
Thai Design : NOV - DEC, 2016
LOCAL EXPERIENCE ประสบการณ์ท่องเที่ยวไทยกับ CEOS
ขวบปีที่ผ่านมา แคมเปญท่องเที่ยวไทย เช่น 12 เมืองต้องห้ามพลาด, วันธรรมดาน่าเที่ยว ฯลฯ ล้วนสร้างกระแสความนิยม ให้กับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ในประเทศ...
A History of Pain : NOV - DEC, 2016
ดีจริง ดีเยี่ยม กับลูกผู้ชายที่ชื่อ “สมชาย เหล่าสายเชื้อ”
จากพื้นที่ 22 ไร่ของโชว์รูมโตโยต้าดีเยี่ยม จ.อุบลราชธานี เมื่อแรกก่อตั้ง มาวันนี้พื้นที่แห่งนี้ กำลังขยายเพิ่มเป็น 70 ไร่ มีมูลค่าการลงทุนมากกว่า 1,000 ล้านบาท พรั่งพร้อมไปด้วย...
Cover Story : NOV - DEC, 2016
“เปิดอาณาจักร ยางพาราไทย ที่ไปไกล ในตลาดโลก
จากนั้น ดร.ไวยวุฒิ สินเจริญกุล ประธานกรรมการ ในฐานะผู้วางรากฐานธุรกิจ ก็ทำให้บริษัท ยางพาราสัญชาติไทยขยายธุรกิจให้เติบโต แบบก้าวกระโดด พลิกให้ชื่อ “ศรีตรัง” ก้าวเป็น ผู้ผลิตยางพาราที่กุมส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุดของโลก
2015 Tycoons All right Reserved | Privacy Statement