เต็มอิ่มตามแบบฉบับไทยโมเดิร์น @ all SIX TO TWELVE : NOV - DEC, 2016

การไม่หยุดทดลองสร้างสรรค์เมนูอาหารจานใหม่ ทำให้ร้านอาหารสุดคูล “ออล ซิกซ์ ทู ทเวลฟ์ คาเฟ่ แอนด์ โซเชียล บาร์” (ALL SIX TO TWELVE CAFE & SOCIAL BAR) สาขาหลังสวน ที่แม้จะ เปิดให้บริการเข้าขวบปีที่ 5 แล้ว แต่เมนูอาหารไทย โมเดิร์นตามแบบฉบับ CHEF CREATION รสชาติ เยี่ยม ยังคงได้รับการยอมรับอย่างดี จากเหล่านักชิม

  ภายใต้คอนเซปต์ “คาเฟ่ & โซเซียลบาร์” ที่สองเจ้าของร้าน เกด-กุลศิริ ไชยพร และ พอล-พรพจน์ แก่นเพ็ชร์ ตั้งใจ สร้างให้เป็นแหล่งนัดสังสรรค์ของคน รุ่นใหม่ บวกกับความเป็นนักชิม ที่ชื่นชอบอาหาร ไทยเป็นทุนเดิม จึงเป็นที่มาของเมนูอาหารสไตล์ “โมเดิร์นไทย” ผสมผสานกับ “สตรีทฟู้ด”

  “อาหารของร้านจะเสิร์ฟในสไตล์โมเดิร์นไทยกับ สตรีทฟู้ด เกิดเป็นมื้ออาหารเรียบง่าย ไม่ซ้ำซ้อน แต่มีความแปลกใหม่สร้างสรรค์อยู่ในตัว และทุกๆ 6 -10 เดือน ทางร้านจะมีการปรับเปลี่ยน เพิ่มเติม เมนูอาหารและเครื่องดื่ม จากการคิดค้นร่วมกับเชฟ จนเกิดเป็นเมนูใหม่ ที่ไม่ซ้ำใคร”

  ส่วนที่มาของชื่อร้าน ออล ซิกซ์ ทู ทเวลฟ์ (all Six To Twelve) คุณเกด อธิบายว่า “ออล” สื่อ ถึงสถานที่ที่คนทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงได้อย่าง ไร้ขีดจำกัด “ซิกซ์ ทู ทเวลฟ์” คือเวลาเปิดทำการ ที่เริ่มต้นตั้งแต่ 6 โมงเช้า จนถึงเที่ยงคืน ไม่มีปิด พักระหว่างวัน ร้านนี้จึงมีเวลาเปิด ยาวเกือบตลอด ทั้งวัน

  เริ่มจากช่วงเช้า มีบริการบุฟเฟ่ต์เบรคฟาสต์ หลากสไตล์ อันเป็นที่นิยมของเหล่านักธุรกิจย่าน หลังสวนและเพลินจิต ช่วงกลางวันมีเมนูอาหารจานเดียว บริการสำหรับหนุ่มสาวทำงานที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว หรือสำหรับใครที่อยากดินเนอร์สังสรรค์กับเพื่อนฝูงอย่างมี สไตล์ ก็สามารถแฮงค์เอาท์กันได้ตั้งแต่หัวค่ำจรดดึก

  ตัวอย่างเมนูแนะนำที่ทางร้านครีเอทขึ้นมาใหม่ ให้เหล่า นักชิมได้ลิ้มลอง จานแรก “เนื้อน้ำตกอบชีส” ทำจากเนื้อวัว อบชีสชิ้นใหญ่ รสชาตินุ่ม ราดด้วยซอสมายองเนสรสชาติเผ็ด ทานพร้อมผักใบโตเหมี่ยว

  อีกหนึ่งเมนูที่ผสมผสานระหว่างอาหารไทยโมเดิร์นและสตรีท ฟู้ดขนานแท้อย่าง “ไข่ปลาหมึกทอด” อร่อยเต็มคำกับไข่ปลา หมึกกับแป้งทอดกรอบนอกนุ่มใน กินพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

  ต่อด้วยเมนูสำหรับคนรักสุขภาพอย่าง “ฮันนี่โทสสลัด” เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดงา สำหรับใครที่ชอบอาหารไทยรสจัดจ้าน ก็มีหลากหลายเมนูให้ได้ชิมกัน เช่น ไส้อั่วกะไส้อ่อม, โมจิลาบ เป็ด, สเต็กไก่สมุนไพร ไว้บริการตลอดทั้งวัน

  ทุกจานพร้อมเสิร์ฟด้วยเครื่องดื่มสูตรเฉพาะของร้าน เช่น Melon Swirl, Black Magic, Cool Down Summer และอีก หลายเมนูเครื่องดื่มค๊อกเทล หลากสูตรแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

... สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ในนิตยสาร Be Link ( คอลัมน์ Gourmet Galore ) ฉบับเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม 2559
MOST POPULAR
Editor’s Pick :
NOV - DEC, 2016

ALL YOU NEED IS BAGS
SEE ALSO
Thai Design : NOV - DEC, 2016
LOCAL EXPERIENCE ประสบการณ์ท่องเที่ยวไทยกับ CEOS
ขวบปีที่ผ่านมา แคมเปญท่องเที่ยวไทย เช่น 12 เมืองต้องห้ามพลาด, วันธรรมดาน่าเที่ยว ฯลฯ ล้วนสร้างกระแสความนิยม ให้กับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ในประเทศ...
A History of Pain : NOV - DEC, 2016
ดีจริง ดีเยี่ยม กับลูกผู้ชายที่ชื่อ “สมชาย เหล่าสายเชื้อ”
จากพื้นที่ 22 ไร่ของโชว์รูมโตโยต้าดีเยี่ยม จ.อุบลราชธานี เมื่อแรกก่อตั้ง มาวันนี้พื้นที่แห่งนี้ กำลังขยายเพิ่มเป็น 70 ไร่ มีมูลค่าการลงทุนมากกว่า 1,000 ล้านบาท พรั่งพร้อมไปด้วย...
Cover Story : NOV - DEC, 2016
“เปิดอาณาจักร ยางพาราไทย ที่ไปไกล ในตลาดโลก
จากนั้น ดร.ไวยวุฒิ สินเจริญกุล ประธานกรรมการ ในฐานะผู้วางรากฐานธุรกิจ ก็ทำให้บริษัท ยางพาราสัญชาติไทยขยายธุรกิจให้เติบโต แบบก้าวกระโดด พลิกให้ชื่อ “ศรีตรัง” ก้าวเป็น ผู้ผลิตยางพาราที่กุมส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุดของโลก
2015 Tycoons All right Reserved | Privacy Statement