เขื่อน เคโอติก กับบทพิสูจน์คืนทุน Creamy Buzzle ใน 9 เดือน : AUG, 2016

เขื่อน หรือ ภัทรดนัย เสตสุวรรณ หนุ่มหน้าใสจากอดีต นักร้องบอยแบนด์ อย่างวงเคโอติก แห่งค่ายอาร์เอส ที่ นอกจากจะมีผลงานเพลงถึง 4 อัลบั้มแล้ว ยังเคยแสดง ภาพยนตร์ให้กับผู้กำกับชื่อดังอย่างพจน์ อานนท์ และ ละครของช่องทรูฟอร์ยู ซึ่งแม้ว่าเขาจะมีผลงานในวงการ บันเทิงมากมาย แต่เขาไม่ได้คิดว่า อาชีพนักร้องนักแสดง จะเป็นอาชีพเพียงอาชีพเดียวที่เลี้ยงตัวเขาได้

เขื่อน เรียนจบด้านการตลาดมาจากมหาวิทยาลัย แสตมฟอร์ด ประกอบกับครอบครัวทำเบเกอรี่ และเคยมี ประสบการณ์ออกบูทขายขนมมาก่อน ทำให้เขื่อน ตัดสินใจ เดินหน้าในอีกหนึ่งอาชีพนั่นคือ การเป็น “พ่อค้า” ด้วยการ ร่วมทุนกับเพื่อนและพี่สาวเปิดร้าน Creamy Buzzle

Buzzle มาจาก 2 คำ คือ Creamy ที่สื่อถึง ความเป็นร้านขนม ส่วน Buzzle คือเสียงของผึ้ง ซึ่งตรงกับ เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน อย่างไอศครีมรังผึ้ง เมื่อทุกอย่างลงตัว ร้าน Creamy Buzzle สาขาแรกที่ห้าง เซ็นทรัลลาดพร้าว จึงถือกำเนิดขึ้น ภายใต้การออกแบบและ ตกแต่งร้านให้เหมือนรังผึ้ง คือมีมุม และเป็นหกเหลี่ยม ใน ทุกองค์ประกอบ ทุกจุด เน้นสีทองและขาวเป็นหลัก สาเหตุที่ เขื่อน เลือกเปิดร้านที่ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าวเป็น แห่งแรก แม้ว่าจะต้องเจอกับราคาต้นทุนค่าเช่าร้านที่แพง แต่เขื่อนมองว่ากลุ่มลูกค้าของศูนย์การค้าใกล้เคียงกับลูกค้า ร้าน คือ มีทั้งคนไทยและต่างชาติ ที่มีกำลังซื้อระดับหนึ่ง แล้ว และ ที่นี่ยังอยู่ไม่ไกลจากบ้านของเขา ที่เป็นโรงงาน ผลิตขนมอีกด้วย เรียกได้ว่า “ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว” และที่สำคัญเมนูขนมในร้านเกือบทุกเมนู ทำมาจากครัวของ บ้านเขื่อนทั้งสิ้น

... สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ในนิตยสาร Be Link ( คอลัมน์ The Man to Watch ) ฉบับเดือนสิงหาคม 2559
MOST POPULAR
Editor’s Pick :
NOV - DEC, 2016

ALL YOU NEED IS BAGS
SEE ALSO
Thai Design : NOV - DEC, 2016
LOCAL EXPERIENCE ประสบการณ์ท่องเที่ยวไทยกับ CEOS
ขวบปีที่ผ่านมา แคมเปญท่องเที่ยวไทย เช่น 12 เมืองต้องห้ามพลาด, วันธรรมดาน่าเที่ยว ฯลฯ ล้วนสร้างกระแสความนิยม ให้กับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ในประเทศ...
A History of Pain : NOV - DEC, 2016
ดีจริง ดีเยี่ยม กับลูกผู้ชายที่ชื่อ “สมชาย เหล่าสายเชื้อ”
จากพื้นที่ 22 ไร่ของโชว์รูมโตโยต้าดีเยี่ยม จ.อุบลราชธานี เมื่อแรกก่อตั้ง มาวันนี้พื้นที่แห่งนี้ กำลังขยายเพิ่มเป็น 70 ไร่ มีมูลค่าการลงทุนมากกว่า 1,000 ล้านบาท พรั่งพร้อมไปด้วย...
Cover Story : NOV - DEC, 2016
“เปิดอาณาจักร ยางพาราไทย ที่ไปไกล ในตลาดโลก
จากนั้น ดร.ไวยวุฒิ สินเจริญกุล ประธานกรรมการ ในฐานะผู้วางรากฐานธุรกิจ ก็ทำให้บริษัท ยางพาราสัญชาติไทยขยายธุรกิจให้เติบโต แบบก้าวกระโดด พลิกให้ชื่อ “ศรีตรัง” ก้าวเป็น ผู้ผลิตยางพาราที่กุมส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุดของโลก
2015 Tycoons All right Reserved | Privacy Statement