PASAYA พาผ้าไทย พริ้วไหวไกลถึงต่างแดน : AUG, 2016
“พาซาญ่า มาจากคำว่า “แพศยา” ที่ไม่ได้ มีความหมายในเชิงลบ แต่เป็นภาษาในวรรณคดี เปรียบ ได้กับผู้หญิงที่สวย บุคลิกดี เก่งกาจ และมีอำนาจ สามารถควบคุมสามีได้ ”

หากเรานึกถึงแบรนด์สินค้าไทยที่เป็นผู้นำด้าน ผ้าปูที่นอน ผ้าม่าน ปลอกหมอน แน่นอนว่า หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อ แบรนด “พาซาญ่า” (PASAYA) ติดทำเนียบอย่างไม่ต้องสงสัย จุดเริ่มต้นของแบรนด์ พาซาญ่า เริ่มจากบริษัทสิ่งทอซาติน ที่รับจ้างผลิตสินค้า หรือ โออีเอ็ม (OEM: Original Equipment Manufacturer) โดยมีหัวเรือใหญ่อย่าง ชเล วุทธานันท์ ที่นั่ง ตำแหน่งกรรมการ ผู้จัดการบริษัท ซึ่งรับช่วงบริหารต่อจาก ครอบครัว จนถึงวันนี้กว่า 30 ปี พาซาญ่า ยังโลดแล่นอยู่ใน วงการสิ่งทออย่างแข็งแกร่ง จากจุดเริ่ม ต้นก่อตั้งด้วยการมีพันธมิตรเป็นผู้ใหญ่ ในวงการสิ่งทอ และการทำธุรกิจที่เน้น การส่งออก ซึ่งระยะแรกมีแนวโน้มเติบโต ดี ด้วยเพราะโนว์ฮาว ที่เขาได้จากการ ศึกษาด้านนี้มาจากต่างประเทศ ทำให้ บริษัทมีรายได้จากการส่งออกมากถึงกว่า 80% ในอดีตโรงงานรับจ้างผลิตสิ่งทอมีอุปสงค์และอุปทาน ใกล้เคียงกัน และอุตสาหกรรมสิ่งทอ เคยเป็นผู้นำในตลาด ส่งออกของประเทศ ต่อเนื่องหลายปี จนกระทั่งปี 2000 ยุค ทองของธุรกิจสิ่งทอเริ่มหมดแสงเรืองรอง เมื่อประเทศจีนเปิด ประเทศ และประกาศตัวเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในวงการสิ่งทอโลก ส่ง ผลให้อุตสาห สามีได้ ทำให้เขาตัดสินใจใช้ชื่อนี้สร้างแบรนด์ของตัวเอง โดยใช้นวัตกรรมจากโรงงานสิ่งทอซาติน มาเป็นจุดเด่นของ พาซาญ่า

... สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ในนิตยสาร Be Link ( คอลัมน์ The Man to Watch ) ฉบับเดือนสิงหาคม 2559

MOST POPULAR
Editor’s Pick :
NOV - DEC, 2016

ALL YOU NEED IS BAGS
SEE ALSO
Thai Design : NOV - DEC, 2016
LOCAL EXPERIENCE ประสบการณ์ท่องเที่ยวไทยกับ CEOS
ขวบปีที่ผ่านมา แคมเปญท่องเที่ยวไทย เช่น 12 เมืองต้องห้ามพลาด, วันธรรมดาน่าเที่ยว ฯลฯ ล้วนสร้างกระแสความนิยม ให้กับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ในประเทศ...
A History of Pain : NOV - DEC, 2016
ดีจริง ดีเยี่ยม กับลูกผู้ชายที่ชื่อ “สมชาย เหล่าสายเชื้อ”
จากพื้นที่ 22 ไร่ของโชว์รูมโตโยต้าดีเยี่ยม จ.อุบลราชธานี เมื่อแรกก่อตั้ง มาวันนี้พื้นที่แห่งนี้ กำลังขยายเพิ่มเป็น 70 ไร่ มีมูลค่าการลงทุนมากกว่า 1,000 ล้านบาท พรั่งพร้อมไปด้วย...
Cover Story : NOV - DEC, 2016
“เปิดอาณาจักร ยางพาราไทย ที่ไปไกล ในตลาดโลก
จากนั้น ดร.ไวยวุฒิ สินเจริญกุล ประธานกรรมการ ในฐานะผู้วางรากฐานธุรกิจ ก็ทำให้บริษัท ยางพาราสัญชาติไทยขยายธุรกิจให้เติบโต แบบก้าวกระโดด พลิกให้ชื่อ “ศรีตรัง” ก้าวเป็น ผู้ผลิตยางพาราที่กุมส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุดของโลก
2015 Tycoons All right Reserved | Privacy Statement